วิธีลงธีม PSP(ทั้งแบบ ptf และ ctf)

Different theme romth

ธีมที่ใช้เครื่อง PSP จะแบ่งออกได้เป็นสองแบบนะครับ คือแบบ PTF และ CTF ซึ่งทั้งสองแบบนี้ผมจะสรุปให้ฟังง่่ายๆว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่

แบบ PTF  = เป็นธีมที่เปลี่ยนตัว ภาพพื้นหลัง สัญลักษณ์ ในเครื่อง PSP ของเราอารมณ์ประมาณเวลาเราเปลี่ยนธีมในมือถือ ซึ่งธีมแบบนี้มีข้อดีคือ ลงง่ายมากๆสามารถใช้ได้ทุกรุ่นทุกเฟิร์มแวร์

แบบ CTF = เป็นธีมที่เปลี่ยนรูปแบบเกือบทั้งหมดในเครื่อง PSP ของเรา ทั้งภาพพื้นหลัง สัญลักษณ์ เสียงตอนเลือกเมนู วีดีโอก่อนเข้าเกมส์ รูปแบต การจัดเรียงสัญลักษณ์ของเครื่อง ซึ่งธีมแบบนี้มีข้อดีคือ มันเปลี่ยนเกือบทั้งเครื่องเลยทำให้มันดูเด่นมาก

วิธีเปลี่ยนธีม PSP romTH

วิธีเปลี่ยนธีม PSP romTH 2

วิธีลงธีม PSP แบบ PTF

วิธีลง ธีมแบบ PTF ไม่ยากเลยครับหลังจากที่โหลดธีมมาแล้วก็ก็อปปี้ลงเข้าเมมโมรี่ PSP แล้วสามารถใช้ได้เลย ซึ่งแหล่งในการหาธีม PTF นั้นมีเยอะมาก พิมเข้าไปใน Google ก็ได้ครับว่า “Theme ptf psp ” ซึ่งผมก้ได้รวมธีมไว้แล้วโหลดได้ด้านล่างครับ

โหลดธีมแบบ PTF 27 ธีม(คัดแล้ว)

Theme ptf romth

วิธีลงธีม PSP แบบ CTF

วิธีลงธีมใน PSP แบบ CTF จะยากกว่าแบบ PTF นิดหน่อยครับเนื่องจากต้องดูรุ่น เฟริมแวร์ ซึ่งเอาเป็นว่าจุดนี้ต้องไปหาศึกษากันเองนะครับ ซึ่งเครื่องของผมเป็น PSP GO 6.35 PRO-B5 เทสแล้วใช้ได้ ส่วนท่านๆทั้งหลายจะลงได้ไม่ได้ก็อยู่กับรุ่นของท่านเองนะครับ วิธีลงก็ตามด่านล่างเลยนะครับ

**สิ่งที่ต้องใช้มี**

เลือกโหลดตามรุ่นเฟิรมแวร์ใน PSP ของเรา(ถ้ารุ่นไม่ตรงแนะนำให้ลองทั้งสองอัน)

โหลดธีมแบบ CTF 40 ธีม(แพคละ 20ธีม)

Theme ctf romth

มาเริ่มกันเลย

how-to-ctf-romth-1how-to-ctf-romth-2

 

(ถ้าไม่มีโฟลเดอร์ seplugin .ให้เราไปหาวิธีในกูเกิ้ลว่า “หาโฟลเดอร์ที่ถูกซ่อน” หรือถ้าหาแล้วยังไม่มีให้เราสร้างขึ้นมาเองเลยครับ)

how-to-ctf-romth-3how-to-ctf-romth-4how-to-ctf-romth-5

 

 

หลังจากที่เซฟแล้วก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนธีมได้ตามใจชอบเลยครับ ^^

นอกเหนือจากธีมแล้วเกมส์ PSP ก็สามารถโหลดได้เหมือนกันนะครับ

http://romth.com/category/psp/

RomTH.com “โหลดรอมเกมส์ฟรีไฟล์เดียว”